Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà

“Có cần lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà” đang là thắc mắc của khá nhiều gia đình hiện nay. Điều hòa từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hộ gia đình hay các văn phòng, chúng giúp giảm nhiệt độ vào mùa hè nóng nực để mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. 

Điều hòa hoạt động trong phòng kín trong thời gian dài có thể khiến phòng bị bí khí nên các chuyên gia đều khuyên rằng khi lắp điều hòa cho phòng kín, nên lắp thêm cả một cánh quạt thông gió có kích cỡ phù hợp để đảm bảo chất lượng không khí cho căn phòng.

Lí do nên lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà

Như chúng ta biết, điều hòa có tác dụng làm mát kiêm luôn cả trao đổi khí với bên ngoài, lọc khuẩn và lọc bụi. Tuy nhiên, khi đảm đương nhiều tính năng như thế cùng một lúc, chúng không thể phát huy khả năng lọc khí và lọc bụi hiệu quả được.

Đặc biệt, nhiều gia đình không thường xuyên vệ sinh điều hòa nên đóng bụi gây ảnh hưởng đến việc lọc không khí và trao đổi khí với bên ngoài.

Biểu hiện rõ nhất là khi bước vào phòng điều hòa kín, không có quạt thông gió, bạn sẽ thấy không khí hơi bí và có mùi nồng. Điều này kéo dài lâu sẽ không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Việc lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà không chỉ giảm bớt áp lực làm việc cho điều hòa, giúp chúng tăng tuổi thọ làm việc mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí. Bụi bẩn, vi khuẩn và mùi hôi sẽ được đẩy ra ngoài một cách hiệu quả hơn. Không khí trong phòng không quá đặc, khiến chúng trở nên trong lành và dễ hít thở hơn, luân chuyển được nhiều oxy tự nhiên ở bên ngoài vào phòng. Từ đó cải thiện đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, không còn hiện tượng váng đầu, chóng mặt, buồn nôn khi ở trong phòng điều hòa quá lâu.

Xem thêm: Quạt gió điều hoà hãng nào tốt

Lưu ý trước khi lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà
Vị trí lắp quạt thông gió là quan trọng nhất

Lựa chọn vị trí lắp quạt là rất quan trọng. Vị trí sẽ quyết định đến chất lượng thông gió của phòng. Nếu bạn đặt sai vị trí, không khí không lưu thông qua được hoặc lưu thông ít gây tốn điện, lãng phí mà không hiệu quả. Khi lắp quạt, bạn nên xem khu vực nào khuất và bí khí nhất. Khí lạnh từ điều hòa thường có xu hướng nặng hơn, chìm xuống dưới còn hơi nóng được đẩy lên trên. Nên vị trí lắp đặt thích hợp nhất là khu vực đối diện với điều hòa và có độ cao tương đương với độ cao lắp đặt của điều hòa.

Lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà

Bạn cũng nên xem xét, tính toán đến diện tích căn phòng mà lựa chọn quạt thông gió có công suất hợp lí, tránh tình trạng quạt quá nhỏ không đủ hoạt động trao đổi gió cho cả phòng. Hoặc quạt quá lớn gây ra tình trạng lãng phí không cần thiết. Việc này khi mua sản phẩm, bạn có thể ghi chép lại các số đo của căn phòng và liên hệ đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Hỗ trợ tư vấn lắp đặt, sửa chữa điện lạnh tại Hải Phòng

Kiểm tra độ ồn của quạt thông gió trước khi mua về lắp đặt. Đây là điều vô cùng quan trọng khi tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và chất lượng làm việc.

Khoan lỗ trên tường phải vừa vặn với tiết diện quạt nếu không nhìn sẽ mất mỹ quan.

Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa

Các dụng cụ cơ bản để lắp quạt gồm có máy khoan, cây đục tường, quạt thông gió đã mua và vít, nở loại 6 hoặc 8

Lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà

Các bước thực hiện gồm có:

Bước 1

Bạn cần đo kích thước phần quạt gắn vào tường sau đó ghi chép lại chiều dài, chiều rộng và độ sâu. Vạch bút vẽ các đường khoan lên tường để khoan cho chính xác. Đục lỗ, khoan tường theo thông số đã đo.

Bước 2

Đưa quạt lên ướm thử rồi tiến hành đánh dấu các chỗ cần bắt vít ở trên tường để cố định quạt.

Bước 3

Khoan lỗ và tra nở. Lỗ phải có độ rộng và độ sâu phù hợp với nở đã chọn nếu không quạt lắp lên sẽ bị lỏng và trong quá trình quay sẽ ồn hoặc rơi ra.

Bước 4

Gập cầu dao điện gia đình để tiến hành nối dây điện cho quạt thông gió. Hệ thống điện của quạt khá đơn giản với 2 đầu dây tách biệt. Bạn cần lưu ý cuốn băng keo cách điện cho mỗi dây và tách chúng ra chứ không gộp chúng lại với nhau, sau đó tiến hành đấu cực âm dương vào hệ thống đường điện của gia đình.

Bước 5

Bây giờ mới bắt vít vào nở để cố định quạt. Sau đó bạn bật cầu dao điện và cho chạy thử. 

Quạt chắc chắn, chạy ổn định, các ốc đều không có dao động rung là được.

Có thể bạn chưa biết: Cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

---------------