Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà Daikin

“Cách sử dụng điều khiển điều hoà Daikin như thế nào” đang là câu hỏi, thắc mắc của khá nhiều gia đình hiện nay. Vì Daikin là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, có các sản phẩm lưu thông và được sử dụng ở nhiều quốc gia nên đa phần các thông số và nút lệnh đều được phiên dịch sang tiếng Anh. Nhiều người dùng ở Việt Nam không hiểu hết các chế độ trên khiển điều hòa.

Hãy cùng Điện Lạnh Trường Thịnh đọc và tìm hiểu bài viết dưới đây để có một cái nhìn toàn diện về điều khiển điều hòa Daikin và cách sử dụng chúng sao cho chính xác, hiệu quả nhé.

Đọc thêm: Tại sao điều hoà không mát?

Điều khiển điều hoà Daikin

Khái quát chung về điều khiển điều hòa Daikin

Về cấu tạo

Điều khiển điều hoà Daikin

Đa phần các điều khiển điều hòa đều có cấu tạo 3 phần. Chúng bao gồm bảng điện tử hiển thị số, chế độ mỗi khi khởi động, hệ thống các nút bấm để điều chỉnh khả năng làm việc của điều hòa và hệ thống pin tháo lắp.

Giải thích ý nghĩa các nút bấm

Các dòng điều khiển điều hòa cơ bản

Điều khiển điều hoà Daikin

1/Hệ thống đèn tín hiệu cho thấy sự hoạt động của điều khiển. Chúng là một chiếc đèn Led nhỏ có ánh sáng xanh hoặc đỏ để báo điện trong điều khiển có hoạt động bình thường không và tín hiệu liên lạc giữa điều khiển và điều hòa có ổn định không.

2/Màn hình điện tử : Hiển thị số nhiệt độ, các nút ký hiệu quạt, gió, tuyết,….. để người dùng nắm bắt được các câu lệnh hiệu quả hơn tới điều hòa Daikin.

3/Bao gồm 3 nút chế độ Dry(làm khô), Cool(làm mát), Fan Only(quạt gió). Nút Dry có tác dụng lệnh điều hòa tập trung hút ẩm trong phòng để làm giảm nhiệt độ bám trong hơi nước, từ đó làm mát không khí. Chế độ Cool là làm mát trực tiếp bằng cách đẩy hơi nóng trong phòng ra ngoài thông qua dàn nóng. Chế độ Fan Only sử dụng quạt gió để tạo gió trong phòng.

4/Nút OFF: Đây là nút khởi động điều khiển. Thực ra, khi bạn nhấn bất kì nút nào trong hệ thống các nút 3 và 4, điều hòa cũng sẽ tự động hoạt động. Khi cần sử dụng, nhấn 1 trong 4 nút này, khi cần tắt thì chỉ nhấn nút 4.

5/Nút Temp : Chữ Temp là viết tắt của từ Nhiệt độ trong tiếng Anh, có kí hiệu 2 mũi tên lên xuống biểu thị chế độ tăng giảm nhiệt độ theo nhu cầu người dùng.

6/Fan:Chế độ quạt, nút này dùng để điều chỉnh tốc độ quạt nhanh hay chậm, các mức độ lần lượt từ lớn đến bé. Và khi bạn ấn liên tục đến mức lớn nhất, ấn thêm lần nữa chúng sẽ quay về chế độ bé nhất. Chứ không có 2 đầu tăng giảm như nút nhiệt độ.

7/Nút Econo : Nút tiết kiệm điện năng bằng cách giảm nhẹ điện năng khởi động. Điều hòa sẽ làm mát một cách từ từ hơn.

8/Nút Powerful :Ngược lại với Econo, nút này giúp máy lạnh đẩy nhanh công suất và làm mát không khí một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

9/Nút Sensor: Tạm dịch là nút mắt thần thông minh. Đây là một tính năng hiện đại cho phép bộ phận cảm biến nhiệt thông minh trong điều hòa hoạt động, để xác định trong phòng có người hay không có người, ở vị trí nào. Từ đó, điều hòa làm mát hiệu quả hơn, thông minh hơn.

10/Nút Swing ( Cánh): Nút này dùng để điều chỉnh hệ thống cánh gió trong điều hòa lên hoặc xuống. Nhấn nút Swing thì hệ thống cánh đảo gió sẽ tự động hoạt động để luân chuyển gió đi trong phòng. 

11/Nút Comfort( Thoải mái, dễ chịu): Ở chế độ này, quạt gió tự động hướng lên trên để gió lạnh không thổi trực tiếp vào người dùng. Có một lưu ý khi đang ở chế độ Comfort, bạn không thể dùng cùng lúc với Powerful hoặc Swing được. Khi đổi sang 2 chế độ này, chế độ Comfort sẽ tự động tắt.

12/Quiet (Yên tĩnh) Làm giảm độ ồn và rung của dàn nóng, cho phép chúng vận hành êm hơn, ít tiếng ồn hơn nhưng từ từ hơn, tức khí nóng trong phòng không đẩy ra hết công suất được mà tốn thời gian lâu hơn.

13, 14, 15/ Đây là 3 nút trong bộ hẹn giờ (Time). Nút On để hẹn giờ bật, Nút Off để hẹn giờ tắt và nút Cancel để hủy chế độ hẹn giờ

Dòng điều khiển điều hòa có các chức năng mở rộng: 

Nút Auto: Nút tự động.

Nút Heat: Làm nóng

Nút Mold Proof: Chế độ chống nấm mốc

Cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm hiệu quả

-Các chức năng làm lạnh nhanh như Powerful sẽ tự động ngắt sau 20 phút hoạt động, khi nhiệt độ trong phòng đã bão hòa thì chúng sẽ tự động tắt để tiết kiệm điện năng.

-Chế độ Quiet giúp máy chạy êm chỉ sử dụng khi đang trong chế độ Cool làm mát.

Điều hoà Daikin

-Chức năng tiết kiệm điện Econo chỉ hoạt động khi ở chế độ Cool hoặc Dry để hạn chế sự cố điện , nhảy cầu dao, điều hòa tốt hơn dòng điện đi vào. Từ đó giúp gia đình tiết kiệm tối đa nguồn điện năng cho gia đình.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng điều khiển điều hoà Nagakawa

-Vào những ngày trời nóng oi do lượng ẩm không khí tăng cao, nên chọn chế độ Dry thay vì Cool. Chế độ Dry làm mát không khí bằng cách hút hơi ẩm trong phòng ra ngoài. Nước thường hút nhiệt nên việc đẩy hơi ẩm ra ngoài chính là loại bỏ bớt nhiệt nóng. Chế độ Dry không hao tốn nhiều điện năng như Cool. Ngược lại, khi trời nóng hanh, nóng khô, nên chọn nút Cool vì chúng giữ lại độ ẩm trong phòng mà chỉ đẩy nhiệt thông qua dàn nóng, giúp da bạn không bị nứt nẻ hoặc làm khô đường hô hấp.

-Kết hợp các chế độ làm mát với chế độ gió để khí mát được lưu thông tốt hơn.

-Nút hẹn giờ chỉ hẹn được tối đa 12 tiếng. Mỗi lần nhấn sẽ chênh lệch khoảng 10 phút, bạn có thể nhấn liên tục để đạt được thời gian mong muốn. 

Điện Lạnh Trường Thịnh hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn và gia đình hiểu thêm về cách sử dụng điều khiển điều hoà Daikin cũng như làm thế nào dể sử dụng loại điều hoà này một cách tiết kiệm điện nhất. Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hoà tại Hải Phòng chuyên nghiệp, nếu bạn và gia đình có nhu cầu bảo dưỡng, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0974 466 800.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

---------------