Cách khắc phục máy giặt không vắt

Khắc phục máy giặt không vắt như thế nào” đang là câu hỏi của khá nhiều chị em hiện nay. Từ khi máy giặt xuất hiện, chúng ta đã có thể tiết kiệm hàng giờ giặt quần áo để dành cho sự thư giãn hoặc làm những công việc khác. 

Máy giặt về sau còn thêm tính năng vắt tự động, chút vắt khô nước trong quần áo nhanh hơn, rút ngắn thời gian giúp đồ đạc khô ráo lại. Nhất là trong những ngày thời tiết ẩm ướt, việc vắt khô quần áo lại càng quan trọng.

kHẮC PHỤC MÁY GIẶT KHÔNG VẮT

Việc máy giặt gặp một số sự cố khiến chúng không vắt thực sự khiến nhiều chị em phải đau đầu. Hãy cùng Điện Lạnh Trường Thịnh tìm hiểu những cách khắc phục máy giặt không vắt sau đây nhé!

Nguyên nhân máy giặt không vắt

Có rất nhiều nguyên nhân máy giặt không vắt, có trường hợp nhẹ, đơn giản bạn có thể dễ dàng tự xử lí, khắc phục, nhưng cũng nhiều trường hợp phức tạp hơn đòi hỏi đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp.

Van cấp nước gặp vấn đề

Van cấp nước máy giặt có vấn đề
Van cấp nước máy giặt có vấn đề

Van cấp nước chính là hệ thống cung cấp nước cho máy giặt hoạt động. Thường van này sẽ tự động cấp nước cho mỗi chu kì giặt. Khi kết thúc chu kì giặt, chúng cũng tự động đóng, không cho nguồn nước xả vào. Sau đó, máy giặt sẽ kích hoạt chu trình vắt khô.

Tuy nhiên, nếu van cấp nước gặp trục trặc, lỗi, nó sẽ liên tục cấp nước ngay cả trong chương trình vắt khiến quần áo không khô được.

Cũng trong nhiều trường hợp, chúng không bị hỏng mà chỉ bị kẹt mới gây ra lỗi, bạn nên vệ sinh và kiểm tra để van luôn thông là được.

Đọc thêm: Có nên mang quần áo ra tiệm giặt là?

Ống xả có vấn đề

Một trong số những lỗi cơ bản là ống xả đặt cao hơn chân máy giặt khiến nước không thoát ra được, hoặc ống bị gấp khúc lại. Ống xả bạn nên đặt chúc đầu xuống từ 15-30cm để hệ thống xả được hoạt động bình thường.

Khắc phục máy giặt không vắt
Ống xả bị tắc nước

Ống xả có dạng tròn, kín, ẩm, là nơi mà sâu bọ hay côn trùng thích chui rúc và ẩn nấp. Nên nếu không vệ sinh thường xuyên thì chúng rất nhanh bị tắc. Chưa kể, các mảng xà phòng sau khi được xả ra ngoài nhưng không triệt để sẽ để lại những cấn trắng lợn cợn trong ống. Đây cũng là những lí do phổ biến nhất khiến ống xả bị tắc, nước không thoát được ra ngoài khiến bộ phận vắt không hoạt động được hoặc vắt rồi nhưng quần áo vẫn ướt.

Van xả bị tắc

Van xả khác với ống xả. Nếu ống xả chỉ là dẫn đường nước ra ngoài thì van xả chịu trách nhiệm đóng mở để giữ nước, thoát nước sau mỗi chu kì giặt. Bạn phải hiểu rằng nếu trong máy giặt vẫn còn nước thì hệ thống vắt sẽ không hoặt động. Nên nếu van xả bị kẹt, hỏng, nước không thoát hết ra ngoài được thì máy cũng không vắt.

Lượng quần áo vượt quá tải trọng

Khắc phục máy giặt không vắt

Nhiều gia đình có thói quen tích quần áo lại rồi giặt một thể nên cố nhồi nhét rất nhiều quần áo vào trong máy giặt. Khi tải trọng vượt quá tiêu chuẩn, máy sẽ bị nặng, áp lực đè lên các động cơ cũng như lồng giặt và lồng vắt khiến chúng không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả. Bạn không nên kéo dài tình trạng này nếu không máy giặt sẽ xuống cấp rất nhanh. Bạn nên giặt quần áo theo từng đợt một, chia nhỏ số quần áo đó ra nhé.

Đọc thêm: Máy giặt cửa ngang giá 5 triệu

Hỏng dây curoa

Dây curoa có trách nhiệm làm cho lồng giặt quay. Dây này sau một thời gian hoạt động sẽ dễ bị dãn hoặc đắt khiến lồng giặt không quay bình thường được, từ đó khiến máy không vắt. Trong trường hợp máy vắt yếu hoặc không vắt, sau khi kiểm tra các hệ thống van, đường ống vẫn không gặp vấn đề gì, bạn nên gọi thợ sửa đến để kiểm tra thay mới dây curoa khi cần thiết.

Lỗi mạch

Board mạch là bộ phận quan trọng nhất của máy giặt vì nó kiểm soát toàn bộ các chu kì khác nhau. Chỉ cần board mạch bị lỗi nhỏ cũng ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Khiến cho máy giặt không kích hoạt được một số công năng, trong đó có vắt khô.

Đọc thêm: Máy giặt Hitachi có tốt không?

Nút vắt bị hỏng

Đây là một lỗi tưởng nhỏ nhưng lại hay gặp phải. Vì mọt vài lí do mà nút vắt bị liệt, mất nguồn điện vào, khi ấn không kích hoạt được máy vắt khiến máy giặt không nhận lệnh .

Một vài cách xử lý máy giặt không vắt và lưu ý khi sử dụng

Cách xử lý máy giặt không vắt

-Để khắc phục máy giặt không vắt, cần thông sạch lại các ống dẫn nước, kiểm tra thường xuyên xem chúng có vật lạ rơi vào hay không, có bị kẹt ứ hay không. Bạn nên mua một chiếc chổi tròn đầu có cán dài để tiện việc thông ống và vệ sinh ống. Sau khi làm sạch các mảng bám, bạn xả nước cho chúng trôi ra là được.

Khắc phục máy giặt không vắt

-Đối với van cấp nước và van xả cũng tương tự như vậy. Bạn tháo đường ống dẫn nước ra để kiểm tra phía bên trong của van và tiến hành làm sạch.

-Với trường hợp bị hỏng dây curoa, lỗi mạch và liệt nút, chúng tôi khuyên bạn nên gọi đơn vị sửa máy giặt uy tín vì chúng khá phức tạp để có thể tự xử lí

Một số lưu ý để máy giặt vắt hiệu quả hơn

Khắc phục máy giặt không vắt

-Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh

-Cân bằng lượng quần áo mang đi giặt.

-Đóng chặt cánh cửa máy giặt.

-Không đặt máy ở những chỗ kênh, bạn có thể độn thêm miếng mút hoặc kê cao chân máy giặt lên ống xả có thể chúc xuống thấp hơn.

-Đặt máy giặt lên những chỗ cố định, chắc chắn nếu không chúng sẽ bị rung, ồn và không vắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

---------------