Lắp đặt điều hoà tại Hải Phòng

Đời sống xã hội ngày một nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị phục vụ cho sinh hoạt càng được chú trọng. Một trong những thiết bị dân dụng được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là điều hòa không khí. Lắp đặt điều hòa Hải Phòng là xu hướng phổ biến, đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người tại phố cảng.

Việc sử dụng các thiết bị hiện đại hơn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và đem lại môi trường tốt nhất ngày càng trở nên phổ biến hơn. Một trong số đó là các thiết bị điều hòa, làm mát không khí giúp đem lại môi trường sống thoải mái nhất, dễ chịu nhất. Đây cũng là xu hướng trở nên quen thuộc, phổ biến tại các thành phố lớn trong đó có Hải Phòng.

lắp đặt điều hòa Hải Phòng

Mục lục bài viết

Nhu cầu lắp đặt điều hòa Hải Phòng

Là một thành phố lớn có mật động dân cư khá đông và phát triển về mọi mặt, Hải Phòng là một trong những trung tâm thương mại, dịch vụ lớn của cả nước. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện dân dụng cũng như các sản phẩm thiết bị phục vụ cho nhu cầu đời sống ngày càng tăng cao. 

Sử dụng điều hòa cũng là điều không hề xa lạ, dần trở nên phổ biến và là thiết bị điện thiết yếu không thể thiếu trong các gia đình.

Nếu như khoảng 15-20 năm trước, chưa nhiều gia đình sử dụng điều hòa, hoặc nếu có thì cũng chỉ lắp 1 máy. Nhưng này thì đã khác, máy lạnh và điều hòa gần như có ở mọi nhà. Nhiều gia đình còn lắp cho tất cả các phòng ngủ và phòng khách.

Hải Phòng cũng là thành phố phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, dịch vụ, chính vì vậy, nhu cầu lắp đặt điều hòa Hải Phòng cho các công ty, xí nghiệp, các xưởng chế biến sản xuất hay các trung tâm thương mại cũng tăng cao. Tại đây, các công ty phải lắp điều hòa công nghiệp có công suất lớn mới đáp ứng đủ nhu cầu làm mát.

Các lưu ý cơ bản trong quy trình lắp đặt điều hoà Hải Phòng

Lựa chọn công suất phù hợp

Để có vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp, trước tiên phải biết chính xác diện tích hoặc cụ thể hơn là thể tích phòng của gia đình. 

Với phòng ngủ thông thường diện tích dưới 20m2, một chiếc điều hòa công suất 9.000BTU là đủ dùng; 12.000 BTU sẽ phù hợp với diện tích phòng từ 20 – 30m2; cao hơn nữa có 18.000BTU, nhưng thông thường phòng ngủ chỉ cần 2 dòng điều hòa 9.000 và 12.000 BTU là đủ.

Việc kỹ càng trong khâu lựa chọn điều hòa sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.

Xác định vị trí lắp dàn lạnh

Nguyên tắc lắp dàn lạnh phải tránh nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa ra, cửa sổ. Bởi luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy “đổ mồ hôi” và nhỏ nước.

Nếu lắp dàn lạnh ở vị trí gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến công suất hoạt động và tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn.

Tốt nhất nên lắp máy sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng; không nên để hướng gió thổi ngang hoặc ở góc bởi vì như vậy khí lạnh trong phòng sẽ không đồng đều.

Vị trí đặt cũng cần tính toán để phù hợp với người thường xuyên sinh hoạt trong phòng; như với người già, trẻ em nên để máy xa giường nằm; phòng sinh hoạt chung cần thổi gió trực tiếp khu vực trung tâm…

lắp đặt điều hòa Hải Phòng

Vị trí lắp dàn nóng

Đây là vấn đề liên quan tới thiết kế ngoại thất, nếu không tính toán khi xây nhà sẽ bị động trong việc lắp đặt, không có nhiều phương án thay thế phù hợp.

Dàn nóng đặt ngoài trời nên chọn vị trí râm mát, tránh nơi kín gió, không có vật cản trước mặt; Tuy nhiên, cũng không nên che đậy quá kín vì sẽ ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt và dễ gây hỏng máy.

Theo kinh nghiệm của chuyên gia, nên sử dụng tấm bạc chống nhiệt để che chắn hoặc làm khung cho cục nóng bằng vật liệu cách nhiệt. Biện pháp này có thể giúp tiết kiệm tiền điện từ 5% tới 10%. Một điều cần chú ý nữa là nên tránh vị trí gió thổi thẳng vào quạt điều hòa, gây ra sức cản và tiêu hao năng lượng.

Kích thước ống đồng

Ống đồng cho điều hòa phải tương ứng với công suất thì mới đạt hiệu quả cao. Như với máy 1 HP (9000 BTU) dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm; máy 1.5 HP (12000 BTU) dùng ống 10 mm hoặc 12 mm; máy 2 HP (18000 BTU) dùng ống 12 mm; máy 2.5 HP (24000 BTU) dùng ống 16 mm…

Tương tự như phần kích thước, độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng phải tuân theo các yêu cầu lắp đặt do hãng sản xuất quy định.

Nếu lắp ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu lắp ống đồng quá dài sẽ khiến cho máy làm lạnh chậm.

Vị trí đường thoát nước

Việc thoát nước cho máy điều hòa sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và tuổi thọ của máy. Bởi trong quá trình hoạt động lượng nước thải trung bình từ 6 -12 lít/ngày đêm, tùy thuộc từng dòng và công suất máy.  

Vậy nên khi lắp đặt đường ống thoát nước cần chú ý những yếu tố sau: Đường ống tránh đi quá dài hoặc gấp khúc; phải có độ nghiêng đảm bảo nước có thể thoát ra từ dàn lạnh nhanh, hiệu quả. 

Với đường ống đặt ngầm trong tường cần bọc lớp bảo ôn bởi nước lạnh có thể gây ảnh hưởng tới kết cấu tường, dễ gây mốc hoặc nứt. 

Không nên cắm đường nước thải xuống cống vì mùi hôi sẽ theo đường ống bay vào trong phòng.

Bố trí nội thất hợp lý

Để tăng hiệu quả làm mát nhanh cần lưu ý việc sắp xếp nội thất trong phòng điều hòa; tránh đặt các vật dụng lớn như tủ, kệ… che khuất máy, gây cản trở luồng khí lạnh, khiến phòng lâu mát.

Ngoài ra, có thể chọn mua các dòng máy điều hòa có thiết kế tam diện; thiết kế này giúp làm mát nhanh nhờ miệng hút khí rộng, lấy không khí nhiều hơn. Độ rộng, các góc của miệng thổi khí và số lượng cánh đảo gió cũng được cải tiến; quạt gió lớn đẩy khí lạnh xa hơn và tỏa đều đến nhiều góc phòng.

lắp đặt điều hòa Hải Phòng

Quy trình lắp đặt điều hòa Hải Phòng

Khảo sát vị trí lắp đặt

Đối với dàn nóng, vì cần lắp ở ngoài nên cần lựa chọn vị trí phải thật vững chắc nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng và thuận tiện nhất cho việc vệ sinh và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Đối với dàn lạnh, do thường sẽ được đặt ở trung tâm phòng để hơi lạnh lan tỏa ra khắp phòng. Chọn vị trí đặt máy vững chắc, ít rung nhất khi hoạt động, tăng tính thẩm mỹ và độ an toàn cho người dùng.

Tính toán kỹ thuật trước khi lắp đặt điều hòa

 • Dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh không được dài quá 15m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU.
 • Đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU dây ống đồng nối giữa cục nóng với cục lạnh không dài quá 20m.
 • Cục nóng không nên đặt cao quá cục lạnh 7m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU, không quá 15m đối với máy có công suất 18000BTU, 20000 BTU và 24000 BTU.
 • Dây cáp nguồn cho máy có công suất 9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm.
 • Dây cáp nguồn cho máy có công suất trên 18000 BTU ≥ 2,5mm.

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa Hải Phòng

Bước 1: Lắp đặt dàn nóng của điều hòa

 • Dàn nóng của điều hòa được nâng đỡ bằng giá treo, do đó, chúng ta cần tính toán thật kỹ lưỡng vị trí đặt giá treo, sau đó lấy bút đánh dấu để xác định được chính xác vị trí.
 • Dùng khoan vào vị trí mà chúng vừa đánh dấu, sau đó đóng nở rồi bắt giá. Chúng ta đặt máy lên giá, dùng bulong gắn cố định chân máy vào giá đỡ. Nếu điều hòa 2 chiều, bước tiếp theo của chúng ta sẽ là lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt dàn lạnh cho điều hòa

 • Khi lắp đặt dàn lạnh, chúng ta tiếp tục lấy dấu để xác định chính xác vị trí lắp đặt.
 • Tháo bảng tôn ở phía sau dàn lạnh, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân chỉnh lại rồi lấy dấu. Sau đó, chúng ta sử dụng khoan vào vị trí đã được đánh dấu trước. Tiếp đó, tháo vỏ bên ngoài dàn lạnh để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn trên sơ đồ điện đi kèm khi mua máy.
 • Tiếp theo, dùng tay nắn ống đồng cho phù hợp với vị trí lắp đặt, tháo rắc co ra khỏi ống đồng. Bọc bảo ôn cuốn băng xi phần ống đồng, ống thoát nước và dây tín hiệu đi trong ra ngoài tường. Cuối cùng của bước 2, chúng ta treo dàn lạnh lên bảng tôn và điều chỉnh lại dàn lạnh cho căn bằng.

Bước 3: Tiến hành nối ống

 • Chúng ta sẽ tiến hành nối giữa 2 dàn là dàn nóng và dàn lạnh. Đối với khâu nối ống, bạn có thể tham khảo sơ đồ hướng dẫn dưới đây để rõ hơn.

Bước 4: Chạy thử máy điều hòa

 • Sau khi nối ống xong, chúng ta sẽ tiến hành chạy thử máy và kiểm tra xem máy có hoạt động êm ái và bình thường không. Nếu thấy máy chạy êm và đường thoát nước ở dàn lạnh có nước chảy ra thì chúng ta đã lắp đặt điều hòa đúng cách và có thể yên tâm sử dụng.

lắp đặt điều hòa Hải Phòng

Dịch vụ lắp đặt điều hòa Hải Phòng

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người, Trường Thịnh cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa Hải Phòng với chất lượng uy tín hàng đầu. Chúng tôi nhận cung cấp tới khách hàng các dịch vụ lắp đặt các sản phẩm điều hòa, thiết bị điện trong gia đình nhanh chóng, chất lượng với mức giá phải chăng nhất. 

Dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo uy tín, lắp đặt chính xác các sản phẩm tại vị trí mà khách hàng mong muốn đồng thời cam kết đem lại khả năng hoạt động tối ưu nhất. Hơn thế nữa, trong quá trình lắp đặt, chúng tôi luôn cam kết hạn chế tối đa việc gây ảnh hưởng đến các thiết bị và hệ thống điện có sẵn trong gia đình.

lắp đặt điều hòa Hải Phòng

Ngoài dịch vụ lắp đặt điều hòa Hải Phòng cho các hộ gia đình, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt mới cũng như thay thế, sửa chữa điều hòa và hệ thống các thiết bị điện cho các công ty, xí nghiệp, các trung tâm thương mại, nhà nghỉ, khách sạn hay hội trường nơi tập trung đông người…. 

Trường Thịnh cũng nhận lắp đặt điều hòa với số lượng không hạn chế, dù chỉ 1 chiếc máy lạnh cho đến toàn bộ hệ thống điều hòa tổng (số lượng lớn) cho các tòa nhà cao tầng, công ty hay xí nghiệp.

Một số công trình Trường Thịnh đã thi công

VINHOME MARIA Hải Phòng – 1 trong những căn góc đẹp nhất VINHOME

lắp đặt điều hòa Hải Phòng

 

Lắp đặt điều hòa trung tâm VRV tại VIN IMPERRIA Hải Phòng

lắp đặt điều hòa Hải Phòng lắp đặt điều hòa Hải Phòng lắp đặt điều hòa Hải Phòng

 

Kết nối 2 tổ điều hòa trung tâm VRV cho khu nghỉ dưỡng tại Thủy Nguyên

 lắp đặt điều hòa Hải Phònglắp đặt điều hòa Hải Phòng

Tại sao nên chọn Trường Thịnh khi cần lắp đặt điều hòa tại Hải Phòng?

Số lượng kỹ thuật và tay nghề cao

Tại Trường Thịnh, luôn luôn có trên 10 kỹ thuật viên tay nghề cao về điện lạnh. Các kỹ thuật viên đều được đào tạo kiến thức liên tục nhằm giải quyết các lỗi trên điều hòa khi khách hàng gặp vấn đề.

Máy móc, vật tư, linh kiện chính hãng

Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng của khách hàng, với mỗi thương hiệu điều hòa tại Trường Thịnh (như Daikin, Gree…) đều kèm theo các linh kiện chính hãng. Đặc biệt, trước khi các linh kiện được thay thế, chúng tôi đều cho khách hàng xem kỹ càng, có được sự đồng ý mới thay.

Giải pháp thiết kế lắp đặt ưu việt, chất lượng, thẩm mỹ tốt

Với kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt điều hòa Hải Phòng, Trường Thịnh luôn tư vấn và đưa ra các giải pháp hợp lý nhằm đảm bảo tính kỹ thuật cũng như thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Mức giá hợp lý

Chúng tôi luôn luôn tính toán giá cả dựa trên những tiêu chí kỹ thuật, chất lượng và yêu cầu thực tế của khách hàng nhằm đảm bảo giá cả hợp lý nhất theo tiêu chuẩn thị trường.

Bảo hành – chế độ hậu mãi tốt

Để đảm bảo việc sản phẩm vận hành tốt nhất sau khi lắp đặt điều hòa, Trường Thịnh luôn cung cấp các chế độ bảo hành sau quá trình lắp đặt để khách hàng có thể yên tâm hơn về dịch vụ của chúng tôi.

Công Ty TNHH Điện Lạnh Trường Thịnh – doanh nghiệp chuyên tư vấn  miễn phí, thiết kế, cung cấp, thi công điều hòa không khí, sửa tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết đội ngũ chuyên nghiệp, dịch vụ chất lượng, uy tín và đảm bảo.

Liên hệ với chúng tôi: 

Địa chỉ: 50/170 Thiên Lôi, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0974 466 800

Email: dieuhoatruongthinh@gmail.com

Website: dieuhoatruongthinh.com

Cùng tìm hiểu thêm về hệ thống điều hòa hiện nay:

Một số câu hỏi về dịch vụ lắp đặt điều hoà Hải Phòng

Thời gian lắp đặt điều hoà Hải Phòng thường mất bao lâu?

Điện Lạnh Trường Thịnh với đội ngũ nhân viên tay nghề cao và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ lắp đặt điều hoà trong thời gian ngắn nhất. Thông thường là từ 1-2 tiếng.

Dịch vụ lắp đặt điều hoà ở đâu uy tín tại Hải Phòng?

Điện Lạnh Trường Thịnh - đơn vị lắp đặt điều hoà tại Hải Phòng uy tín. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, Trường Thịnh chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Liên hệ lắp đặt điều hoà bằng cách nào?

Quy trình lắp đặt điều hoà tại Trường Thịnh ra sao?

Đầu tiên, khi khách hàng gọi đến, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn về dịch vụ. Ngay khi khách hàng đồng ý, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ di chuyển đến nhà của quý khách để tiến hành lắp đặt. Cuối cùng chúng tôi sẽ nghiệm thu và dọn dẹp sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

---------------